11/06/2024
dev
•617
Với những nguyên liệu từ thiên nhiên như rong biển, rau củ và thực phẩm tươi sạch, sushi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Rất nhiều người thích ăn sushi nhưng ít ai biết đến lợi ích không tưởng của sushi mang lại. Cùng Kyoto Sushi điểm qua những lợi ích mà sushi mang lại cho sức khỏe của chúng ta như thế nào nhé.
Sushi được làm từ một loại gạo dẻo rất đặc biệt có xuất xứ từ Nhật Bản, loại gạo này không chứa natri, chứa rất ít chất béo và có một lượng lớn carbohydrate tổng hợp, nên mang lại cho cơ thể một nguồn năng lượng dồi dào. Bên cạnh đó, trong thành phần của sushi có các loại thực phẩm tươi như tôm, cá, … đây là những thực phẩm có chứa Omega-3, giàu năng lượng, ít chất béo nên rất có lợi cho cơ thể.
Nguyên liệu chủ đạo trong sushi là thịt, cá, đây là nguồn cung cấp protein chủ yếu. Protein là dưỡng chất không thể thiếu cho sự hoạt động khỏe mạnh và hiệu quả của hệ cơ, đồng thời hỗ trợ quá trình phục hồi của các cơ sau khi tập luyện.
Lưu ý nhỏ là nên chọn các loại sushi cá, tôm, hải sản tươi. Không nên chọn các loại cá tôm chiên giòn bởi nó không có lợi cho sức khỏe
Theo rất nhiều chuyên gia về ẩm thực, sushi là một món giàu dinh dưỡng, lành mạnh và dễ tiêu hóa và tốt cho việc làm đẹp.
Nguyên nhân là do thành phần để tạo nên món sushi không chứa chất phụ gia, chất bảo quản. Xì dầu được tạo thành từ đậu nành hoặc táo đỏ nên có nguồn protein chất lượng cao, ít chất béo bão hòa, không có cholesterol giúp làm giảm ung thư vú và các triệu chứng tiền mãn kinh. Bên cạnh đó, gừng và mù tạt có tác dụng tốt cho tiêu hóa, chống lại vi khuẩn trong thực phẩm. Do vậy đây là món ăn có tác dụng rất tốt và lành mạnh với cơ thể.
12/06/2024
Sushi là món ăn của Nhật Bản với nguyên liệu chính là cơm trộn giấm và thường ăn kèm với cá sống. Sushi có nhiều biến thể khác nhau và có thể là một thực phẩm lành mạnh thật sự. Việc ăn sushi có tốt không tùy thuộc vào loại mà bạn chọn. 1. Sushi là gì? Cơm là thành phần chính trong sushi. Về mặt dinh dưỡng, gạo màu nâu sẽ tốt hơn màu trắng do có hàm lượng chất xơ cao hơn. Nhưng sushi còn bao gồm nhiều thành phần khác. Sashimi là món ăn chỉ bao gồm những miếng cá (cá ngừ, cá hồi, cá kiếm), lươn và bạch tuộc – tất cả đều còn sống và được thái thành từng lát vừa ăn. Nếu hải sản sống là thành phần chính thì món ăn được gọi là sashimi. Nhưng nếu thêm cơm trộn giấm vào để ăn cùng với sashimi thì được gọi là sushi. Sushi cũng chia thành nhiều loại khác nhau. Ví dụ khi cơm và các nguyên liệu khác được ép bằng tay, có dạng dài thì được gọi là nigiri sushi, khi được cuốn trong một cuộn thì có tên là maki sushi, và...
12/06/2024
Sushi là món ăn của Nhật Bản với nguyên liệu chính là cơm trộn giấm và thường ăn kèm với cá sống. Sushi có nhiều biến thể khác nhau và có thể là một thực phẩm lành mạnh thật sự. Việc ăn sushi có tốt không tùy thuộc vào loại mà bạn chọn. 1. Sushi là gì? Cơm là thành phần chính trong sushi. Về mặt dinh dưỡng, gạo màu nâu sẽ tốt hơn màu trắng do có hàm lượng chất xơ cao hơn. Nhưng sushi còn bao gồm nhiều thành phần khác. Sashimi là món ăn chỉ bao gồm những miếng cá (cá ngừ, cá hồi, cá kiếm), lươn và bạch tuộc – tất cả đều còn sống và được thái thành từng lát vừa ăn. Nếu hải sản sống là thành phần chính thì món ăn được gọi là sashimi. Nhưng nếu thêm cơm trộn giấm vào để ăn cùng với sashimi thì được gọi là sushi. Sushi cũng chia thành nhiều loại khác nhau. Ví dụ khi cơm và các nguyên liệu khác được ép bằng tay, có dạng dài thì được gọi là nigiri sushi, khi được cuốn trong một cuộn thì có tên là maki sushi, và...
12/06/2024
Sushi là món ăn của Nhật Bản với nguyên liệu chính là cơm trộn giấm và thường ăn kèm với cá sống. Sushi có nhiều biến thể khác nhau và có thể là một thực phẩm lành mạnh thật sự. Việc ăn sushi có tốt không tùy thuộc vào loại mà bạn chọn. 1. Sushi là gì? Cơm là thành phần chính trong sushi. Về mặt dinh dưỡng, gạo màu nâu sẽ tốt hơn màu trắng do có hàm lượng chất xơ cao hơn. Nhưng sushi còn bao gồm nhiều thành phần khác. Sashimi là món ăn chỉ bao gồm những miếng cá (cá ngừ, cá hồi, cá kiếm), lươn và bạch tuộc – tất cả đều còn sống và được thái thành từng lát vừa ăn. Nếu hải sản sống là thành phần chính thì món ăn được gọi là sashimi. Nhưng nếu thêm cơm trộn giấm vào để ăn cùng với sashimi thì được gọi là sushi. Sushi cũng chia thành nhiều loại khác nhau. Ví dụ khi cơm và các nguyên liệu khác được ép bằng tay, có dạng dài thì được gọi là nigiri sushi, khi được cuốn trong một cuộn thì có tên là maki sushi, và...