12/06/2024
dev
•630
Sushi là món ăn của Nhật Bản với nguyên liệu chính là cơm trộn giấm và thường ăn kèm với cá sống. Sushi có nhiều biến thể khác nhau và có thể là một thực phẩm lành mạnh thật sự. Việc ăn sushi có tốt không tùy thuộc vào loại mà bạn chọn.
Cơm là thành phần chính trong sushi. Về mặt dinh dưỡng, gạo màu nâu sẽ tốt hơn màu trắng do có hàm lượng chất xơ cao hơn. Nhưng sushi còn bao gồm nhiều thành phần khác.
Sashimi là món ăn chỉ bao gồm những miếng cá (cá ngừ, cá hồi, cá kiếm), lươn và bạch tuộc – tất cả đều còn sống và được thái thành từng lát vừa ăn. Nếu hải sản sống là thành phần chính thì món ăn được gọi là sashimi. Nhưng nếu thêm cơm trộn giấm vào để ăn cùng với sashimi thì được gọi là sushi.
Sushi cũng chia thành nhiều loại khác nhau. Ví dụ khi cơm và các nguyên liệu khác được ép bằng tay, có dạng dài thì được gọi là nigiri sushi, khi được cuốn trong một cuộn thì có tên là maki sushi, và nếu cuộn ngược cơm bên ngoài thì gọi là uramaki.
Vì một phần nguyên liệu làm nên sushi không được nấu chín, nhiều người lo ngại ăn sushi có bị sán không. Vậy nhìn chung thì ăn sushi có tốt không?
Nấu chín thức ăn có thể giết chết vi khuẩn và ký sinh trùng gây bệnh. Tuy nhiên, một số người thích kết cấu và hương vị của cá sống. Sushi và sashimi đặc biệt phổ biến ở Nhật Bản và nổi tiếng trên toàn thế giới.
Liên quan đến thắc mắc ăn sushi có bị sán không, các chuyên gia cho biết thường xuyên ăn cá sống làm tăng nguy cơ nhiễm ký sinh trùng, mặc dù tỷ lệ khá hiếm. Một nguy cơ khác là ngộ độc thực phẩm. Do đó những người có hệ miễn dịch yếu nên tránh ăn thịt và cá sống nói riêng, hay sushi nói chung. Ngoài ra, cá nấu chín cũng giúp giảm mức độ của một số chất gây ô nhiễm, bao gồm PCB, PBDEs và thủy ngân.
Ngược lại, nếu cá không chứa chất gây ô nhiễm thì việc ăn sống sẽ cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng hơn, điển hình là axit béo omega-3 chuỗi dài. Nhìn chung, một số chất lượng dinh dưỡng nhất định có thể suy giảm khi cá được nấu chín. Thay vì chiên, ăn cá sống cũng giảm bớt được lượng dầu mỡ, cholesterol và calo đáng kể. Ngoài lý do ăn sushi có tốt cho sức khỏe, dùng các món cá sống còn giúp duy trì sự đa dạng văn hóa ẩm thực giữa các quốc gia.
Heading | Heading | Heading |
Thông thường cơm là thành phần chính của sushi | Thông thường cơm là thành phần chính của sushi | Thông thường cơm là thành phần chính của sushi |
Thông thường cơm là thành phần chính của sushi | Thông thường cơm là thành phần chính của sushi | Thông thường cơm là thành phần chính của sushi |
Các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ có cách xử lý riêng biệt để đảm bảo vị ngon và độ an toàn cho món sushi. Cách đơn giản để loại bỏ ký sinh trùng trong cá sống là đông lạnh sâu ở mức nhiệt -4°F (-20°C) trong ít nhất 7 ngày. Đóng băng cũng giúp ngăn chặn vi khuẩn phát triển, nhưng không giết chết tất cả chúng.
12/06/2024
Sushi là món ăn của Nhật Bản với nguyên liệu chính là cơm trộn giấm và thường ăn kèm với cá sống. Sushi có nhiều biến thể khác nhau và có thể là một thực phẩm lành mạnh thật sự. Việc ăn sushi có tốt không tùy thuộc vào loại mà bạn chọn. 1. Sushi là gì? Cơm là thành phần chính trong sushi. Về mặt dinh dưỡng, gạo màu nâu sẽ tốt hơn màu trắng do có hàm lượng chất xơ cao hơn. Nhưng sushi còn bao gồm nhiều thành phần khác. Sashimi là món ăn chỉ bao gồm những miếng cá (cá ngừ, cá hồi, cá kiếm), lươn và bạch tuộc – tất cả đều còn sống và được thái thành từng lát vừa ăn. Nếu hải sản sống là thành phần chính thì món ăn được gọi là sashimi. Nhưng nếu thêm cơm trộn giấm vào để ăn cùng với sashimi thì được gọi là sushi. Sushi cũng chia thành nhiều loại khác nhau. Ví dụ khi cơm và các nguyên liệu khác được ép bằng tay, có dạng dài thì được gọi là nigiri sushi, khi được cuốn trong một cuộn thì có tên là maki sushi, và...
12/06/2024
Sushi là món ăn của Nhật Bản với nguyên liệu chính là cơm trộn giấm và thường ăn kèm với cá sống. Sushi có nhiều biến thể khác nhau và có thể là một thực phẩm lành mạnh thật sự. Việc ăn sushi có tốt không tùy thuộc vào loại mà bạn chọn. 1. Sushi là gì? Cơm là thành phần chính trong sushi. Về mặt dinh dưỡng, gạo màu nâu sẽ tốt hơn màu trắng do có hàm lượng chất xơ cao hơn. Nhưng sushi còn bao gồm nhiều thành phần khác. Sashimi là món ăn chỉ bao gồm những miếng cá (cá ngừ, cá hồi, cá kiếm), lươn và bạch tuộc – tất cả đều còn sống và được thái thành từng lát vừa ăn. Nếu hải sản sống là thành phần chính thì món ăn được gọi là sashimi. Nhưng nếu thêm cơm trộn giấm vào để ăn cùng với sashimi thì được gọi là sushi. Sushi cũng chia thành nhiều loại khác nhau. Ví dụ khi cơm và các nguyên liệu khác được ép bằng tay, có dạng dài thì được gọi là nigiri sushi, khi được cuốn trong một cuộn thì có tên là maki sushi, và...
12/06/2024
Sushi là món ăn của Nhật Bản với nguyên liệu chính là cơm trộn giấm và thường ăn kèm với cá sống. Sushi có nhiều biến thể khác nhau và có thể là một thực phẩm lành mạnh thật sự. Việc ăn sushi có tốt không tùy thuộc vào loại mà bạn chọn. 1. Sushi là gì? Cơm là thành phần chính trong sushi. Về mặt dinh dưỡng, gạo màu nâu sẽ tốt hơn màu trắng do có hàm lượng chất xơ cao hơn. Nhưng sushi còn bao gồm nhiều thành phần khác. Sashimi là món ăn chỉ bao gồm những miếng cá (cá ngừ, cá hồi, cá kiếm), lươn và bạch tuộc – tất cả đều còn sống và được thái thành từng lát vừa ăn. Nếu hải sản sống là thành phần chính thì món ăn được gọi là sashimi. Nhưng nếu thêm cơm trộn giấm vào để ăn cùng với sashimi thì được gọi là sushi. Sushi cũng chia thành nhiều loại khác nhau. Ví dụ khi cơm và các nguyên liệu khác được ép bằng tay, có dạng dài thì được gọi là nigiri sushi, khi được cuốn trong một cuộn thì có tên là maki sushi, và...